CÁN BỘ NHÂN VIÊN NGUỒN SỐNG VIỆT VỚI CUỐN SÁCH “7 THÓI QUEN CỦA BẠN TRẺ THÀNH ĐẠT”

Sáng ngày 17/09, tại Hội trường Lâu 4, tòa nhà Gymaster Trung Sơn đã diễn ra Hoạt động chia sẻ sách – “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey”.
Đọc sách là chìa khóa mở cửa đến kho tàng kiến thức rộng lớn, giúp chúng ta thay đổi nhận thức, thói quen, đem đến tư duy tích cực hơn. Vì vậy, văn hóa “Đọc sách – Chia sẻ sách” được xem là “món ăn tinh thần” không thể thiếu của tập thể CBNV Công ty Nguồn sống Việt.

Mỗi tháng – một tựa sách được lựa chọn chia sẻ chính là dịp để các thành viên trong đại gia đình Nguồn Sống Việt duy trì thói quen đọc sách, bày tỏ góc nhìn cá nhân về các nội dung trong sách và cách áp dụng những điều đã học từ cuốn sách vào công việc, cuộc sống. 

Và cuốn sách gối đầu giường Tháng  9 – “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey”.

Nội dung chính của quyển sách khắc họa 7 thói quen tốt, chỉ ra cách loại bỏ những thói quen xấu bằng những ví dụ thực tế. 7 thói quen được nhắc đến trong sách là: 

Có thái độ sống tích cực, biết định hướng tương lai. 
Việc hôm nay không để ngày mai.
Tư duy cùng thắng
Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu
Tinh thần hợp tác
Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng.

Trong  hoạt động chia sẻ sách, tất cả thành viên được chia thành 5 nhóm, thảo luận về 3 chủ đề cố định –  3 điều tâm đắc nhất sau khi đọc sách, 2 điều có thể áp dụng ngay trong công việc, cuộc sống hằng ngày và cuối cùng là một câu hỏi đặt ra cho các nhóm còn lại thảo luận xoay quanh các khía cạnh nội dung, thực tế áp dụng của sách.

Lần lượt các nhóm đã cử đại diện trình bày quan điểm về chủ đề đưa ra với nhiều góc nhìn phong phú, song song đó là những câu hỏi thật sự thú vị và những lời giải đáp cũng mang đậm tinh thần đóng góp, xây dựng đến từ tất cả CBNV Công ty. 

Buổi chia sẻ sách thực sự đã tạo động lực tuyệt vời cho các bạn Trẻ Nguồn Sống Việt thay đổi bản thân, thực hiện và duy trì các thói quen tốt để đi đến thành công.