Chương trình thiện nguyện tại Chùa Pháp Tánh tỉnh Long An của Nguồn Sống Việt Group

Chùa Pháp Tánh (tọa lạc trên quốc lộ 50, tổ 10, ấp Kim Điền, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, Long An). Ngôi chùa nằm khuất trong con ngõ nhỏ nhưng lại được nhiều người biết đến. Bởi lẽ, hơn nhiều năm qua, nơi đây đang nuôi dưỡng hơn 50 trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.

Với mong muốn mang yêu thương đến với các em mồ côi, cơ nhỡ tại mái ấm An Lạc của chùa Pháp Tánh (Tân Kim, Cần Giuộc, Long An), mỗi dịp Tết Trung Thu và những ngày giáp Tết Nguyên Đán, Ban Lãnh Đạo và toàn thể nhân sự của Nguồn Sống Việt Group đều quay lại nơi đây. Chúng tôi mang theo những món quà thiết thực giúp các cô có thể giảm phần vất vả khi chăm sóc các em như: nồi cơm, lò nướng, máy hâm-ủ bình sữa, quạt làm mát, quạt điều hòa,… và các khoản ủng hộ từ Quỹ của Nguồn Sống Việt Group.

Kể về hoàn cảnh các em được nhận nuôi, Sư trụ trì Thích Nữ Tắc Bảo cho biết: “Em nào vào đây cũng đáng thương. Bởi lẽ, các bé bị cha mẹ bỏ rơi trước cổng chùa từ khi được vài ngày tuổi. Các sư trong chùa không biết cha mẹ của các cháu là ai nhưng khi vào mái ấm đều được nuôi dưỡng, chăm sóc và yêu thương như nhau. Tất cả các bé ở mái ấm đều lấy họ Trần theo họ của Sư trụ trì.” 

Ngoài trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được nhà chùa nhận nuôi, ở mái ấm An Lạc còn nuôi dưỡng bé bị não úng thủy và một số bé bị bệnh down. Vì vậy, công tác chăm sóc các em này khá vất vả. Thế nhưng bằng tình thương, các sư, các bảo mẫu đã vượt qua và từng ngày xoa dịu những nỗi bất hạnh.

Nhìn các em vui vẻ chơi đùa trong sân chơi cùng nhau, những nụ cười ngây thơ, những lời các em thỏ thẻ “cô ơi, chú ơi, con vui lắm”, đã tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi nỗ lực nhiều hơn quay lại với các em thường xuyên hơn và mang theo thật nhiều yêu thương.